Trang chủ / Hoạt động
CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2023-2024! THẦY VÀ TRÒ NHÀ TRƯỜNG QUYẾT TÂM THI ĐUA . ĐẠT NHIỀU THẮNG LỢI MỚI!!!

Hội thảo khoa học Hội các trường THPT chuyên khu vực Duyên Hải và đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV, năm 2023

Ngày đăng: 28-11-2023

Trong 02 ngày 25 và 26/11/2023, Hội các trường THPT chuyên khu vực Duyên Hải và đồng bằng Bắc Bộ tổ chức Khai mạc Hội thảo khoa học lần thứ XV năm 2023  tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Đại diện lãnh đạo Sở GDĐT và các đại biểu trao Cờ lưu niệm tặng các trường THPT Chuyên về dự hội thảo

Tham dự Hội thảo, Trường THPT chuyên Chu Văn An tham gia có 11 thầy cô giáo là cán bộ quản lý và giáo viên các bộ môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Ngoại Ngữ, Địa lý và Tin học.

Thầy Dương Trọng Anh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - Trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn

Tại hội thảo, hơn 600 nhà quản lý, các thầy, cô giáo đến từ 34 trường THPT chuyên khu vực Duyên Hải và đồng bằng Bắc Bộ tập trung trao đổi các chuyên đề về: Phương án tổ chức học các môn học lựa chọn cho các lớp chuyên theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018; thực hiện chuyển đổi số tại các trường THPT chuyên; phương án tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 cho các lớp chuyên Vật lý, Hóa học, Sinh học từ năm học 2024-2025; phương án tổ chức dạy học phân hóa và phục vụ thi đánh giá năng lực trong xét tuyển đại học. Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các chuyên đề xuất sắc, các đề xuất kỳ thi chọn học sinh giỏi năm 2023.

Tham gia Hội thảo, Thầy cô giáo nhà trường đã đầu tư viết các chuyên đề, đề thi đề xuất theo các môn quy định của Ban tổ chức. Kết quả các chuyên đề, đề thi được chấm và xếp hạng thứ hạng cao, trong đó có Chuyên đề bộ môn Sinh học đạt giải Nhì và 01 chuyên đề đạt giải Ba.

Ban tổ chức trao giải Nhì chuyên đề môn Sinh học "Dùng thông tin di truyền từ DNA đến Protein: phiên mã và dịch mã" cho thầy giáo Nguyễn Ngọc Cảnh, Giáo viên môn Sinh học

Ban tổ chức trao giải Ba Chuyên đề "Kĩ thuật dời gốc cây" môn Tin học cho thầy giáo Trần Hữu Nam, Giáo viên môn Tin học

Đây là hoạt động chuyên môn thường niên quan trọng, là dịp để các nhà quản lý giáo dục, các thầy, cô giáo giao lưu, học tập, chia sẻ những kinh nghiệm hay, bài học quý trong công tác quản lý, đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi ở các trường THPT chuyên.

Đồng thời, là dịp để thẩm định, xếp loại đề thi học sinh giỏi do các trường đề xuất; định hướng hoạt động chuyên môn, chuẩn bị nội dung hội thảo, nội dung thi học sinh giỏi của hội trong năm tiếp theo. Từ đó, đưa hoạt động của Hội các trường THPT chuyên khu vực Duyên Hải và đồng bằng Bắc Bộ lên tầm cao mới, hướng tới sự phát triển bền vững./.

(BBT trường THPT chuyên Chu Văn An)